Trang Chủ Sức Khỏe Dinh Dưỡng Sức khỏe bé yêu DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS CORONA

DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS CORONA

UBND QUẬN KIẾN AN

TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG HÒA

Số:   11  /TB-MNĐH

Đồng Hòa, ngày  03 tháng 01 năm 2020

Về việc chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Do chủng mới của vi rút corona gây ra

Kính gửi: - Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường;

- Các bậc phụ huynh của trường mầm non Đồng Hòa.

Thực hiện chỉ thị Số 05/CT-TTg ngày 28 tháng 01 năm 2020 của Thủ tướng chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra; thực hiện chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Kiến An, trường MN Đồng Hòa thông báo tới toàn thể CB, GV, NV, các bậc Phụ huynh về cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra:

1.       Cách lây truyền bệnh: bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt.

2.       Các triệu chứng của bệnh: sốt, ho, viêm phổi, cảm thấy khó thở chảy nước mũi, hắt hơi, đau họng.

3.       Cách phòng tránh:

-       Hạn chế tiếp xúc với người bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

-       Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn miệng đề phòng bệnh viêm phổi.

-       Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

-       Hạn chế chạm vào mắt, mũi, miệng khi tay bẩn.

-       Không tiếp xúc và không dùng chung đồ dùng với người có triệu chứng của bệnh cảm như sốt, ho sổ mũi hoặc đau nhức.

-       Làm sạch, khử trùng các vật, bề mặt thường xuyên chạm vào.

-       Hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người.

4.       Yêu cầu đưới với cán bộ giáo viên nhân viên:

-       Hàng ngày thực hiện việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe của từng học sinh trong lớp, báo cáo ngay tới ban giám hiệu những trường hợp học sinh ốm sốt ho.

-       Phối hợp với phụ huynh học sinh tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh, theo dõi sức khỏe học sinh hàng ngày.

-       Nhắc học sinh rửa tay bằng xà phòng thường xuyên.

-       Thông báo kịp thời với phụ huynh học sinh những trường hợp học sinh có triệu chứng sốt, đau họng, khó thở ... Yêu cầu phụ huynh cho con ghỉ học và đến khám tại các cơ sở y tế.

5.       Yêu cầu đối với phụ huynh học sinh:

-       Tất cả các trường hợp học sinh bị sốt, ho các bậc phụ huynh nên cho các cháu nghỉ học, có sự theo dõi sức khỏe của gia đình hoặc cho các cháu đi khám tại các cơ sở y tế, thông báo lại với giáo viên chủ nhiệm diễn biến sức khỏe của học sinh.

-       Giữ vệ sinh cá nhân và giữ ấm cơ thể cho các cháu khi đến trường.

-       Đeo khẩu trang cho con em khi đến trường.

Trên đây là thông báo về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, ban giám hiệu trường MN Đồng Hòa đề nghị toàn thể các đồng chí CB, GV, NV, các bậc phụ huynh học sinh nhà trường thực hiện nghiêm túc./.

Nơi nhận:

-   CBGV-NV;